GIÁO DỤC-Y TẾ
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
17/04/2023 11:08:23

Ngày 14/4, UBND tỉnh đã ban hành văn bản gửi các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh

Theo đó, để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị và các địa phương tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như sau:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

Sở Y tế chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, trong các cơ sở giáo dục và tại cộng đồng để phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điêu trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. Chỉ đạo, đôn đốc, thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt yêu cầu mục tiêu đề ra của Chính phủ, của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, rà soát, đăng ký bổ sung đối tượng theo các nhóm tuổi, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao để tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới. Tập trung tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của vắc xin; bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày vừa qua (từ 05/4 đến 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày.

Từ 06/04 đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 60 trường hợp mắc mới, trung bình 08 ca mắc mới mỗi ngày (tăng 07 lần so với các ngày trước đó), xuất hiện rải rác ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Độ tuổi mắc chủ yếu ở nhóm tuổi từ 50 trở lên (có 06 trường hợp chưa tiêm vắc xin, 03 trường hợp tiêm chưa đủ liều), các dấu hiệu thường gặp là sốt, ho, ngạt mũi..., số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng. Tính riêng trong ngày 13/4/2023 toàn tỉnh ghi nhận 27 trường hợp mắc mới tập trung chủ yếu tại thành phố Hải Dương (09 ca), thành phố Chí Linh (06 ca).

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Hải Dương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 267
Trước & đúng hạn: 267
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/02/2024 14:14:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 7
Tất cả: 32,012