AN NINH-QUỐC PHÒNG
Lá đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ của thanh niên phường Hoàng Tân.
08/11/2023 02:32:40

(Đại diện Đoàn TN phường gặp gỡ động viên em Nguyễn Văn Hòa tự nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2022) 
 

Mỗi công dân Việt Nam ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình nghĩa vụ với đất nước, đặc biệt là tham gia nghĩa vụ quân sự. Nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ với hiện tại và tương lai trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc mà còn là trách nhiệm bảo vệ thành quả cách mạng của những bậc cha ông đi trước – những người đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập dân tộc và hạnh phúc cho nhân dân. Đây là một hành động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực góp phần xây dựng vào bảo vệ đất nước.Được hưởng thành quả của thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp, mỗi thanh niên sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự chính là thể hiện nghĩa vụ cao cả và lòng biết ơn sâu sắc với Tổ quốc và dân tộc. Bên cạnh đó, ở môi trường quân ngũ, thanh niên có cơ hội học tập những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; được tiếp thu những kiến thức chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, nghiệp vụ hữu ích cho bản thân. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cách mạng, có lập trường chính trị vững vàng trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù và thông tin, tuyên truyền đến mọi người để cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện ở môi trường quân ngũ giúp thanh niên ngày càng rắn rỏi, trưởng thành hơn, sẵn sàng đối mặt, vượt qua thử thách trong cuộc sống. Môi trường quân đội còn tôi luyện cho tuổi trẻ sự tự giác, khuôn phép, ý thức, nền nếp, chỉnh chu, biết quan tâm, sẻ chia với mọi người.

Nhận thức được những giá trị lớn lao đó những năm qua, phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đã trở thành nét đẹp của thanh niên phường Hoàng Tân. Đây là một hành động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực góp phần xây dựng vào bảo vệ đất nước.

Đằng sau mỗi lá đơn là những câu chuyện rất khác nhau nhưng các em có một điểm chung là sự nhiệt huyết, sôi nổi của tuổi trẻ, nhận thức về trách nhiệm của thanh niên với quê hương, đất nước.

Mùa tuyển quân năm 2022, phường Hoàng Tân đã có 3 thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ. Đó là

- Em Nguyễn Văn Hòa - sn 2003 – KDC Đại Tân

- Em Dư Đức Quân – sn 2004 - KDC Đồng Tân

- Em Dương Tuấn – sn 2002 – KDC Đại Bát

Mùa tuyển quân năm 2023, phường Hoàng Tân đã có 4 thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ. Đó là

- Em Nguyễn Đức Bằng – sn 2004 - KDC Đại Bộ

- Em Vương Văn Việt – sn 2004 -KDC Đọ Xá

- Em Hoàng Văn Nam – sn 2004 - KDC Đọ Xá

- Em Tạ Văn Đức – sn 2005 - KDC Đọ Xá

Chủ nhân của những lá đơn tình nguyện đó là những thanh niên trẻ trong độ tuổi mười tám, đôi mươi, những thanh niên ấy đã có nhận thức đúng đắn, nguyện tạm gác lại việc riêng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Các em là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên học tập, noi theo. Tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên thời đại mới, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Trải qua những cuộc chiến tranh thần thánh, giành độc lập cho dân tộc chúng ta đã những lớp lớp thanh niên ở độ tuổi thanh xuân luôn xung phong đứng ở tuyến đầu.

“Tuổi 20 khi hướng đời đã thấy

Thì xa xôi cách mấy cũng lên đường”

Tiếp bước thế hệ cha anh, truyền thống cách mạng, dù ở thời bình hay thời chiến lớp lớp thanh niên xung phong nhập ngũ không chỉ là hành động vẻ vang mà còn thể hiện tình yêu nước nồng nàn.

Nếu bạn là những công dân việt nam tuổi từ 18 đến 25. Nếu bạn là những sinh viên cao đẳng, đại học ra trường chưa quá 27 tuổi hãy cùng Tuổi trẻ HT tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024. Ban Thường vụ Đoàn phường phát động phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ”. Rất mong phong trào sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo các bạn thanh niên.

Hội đồng NVQS phường, Đoàn phường Hoàng Tân xin tiếp tục đón nhận lá đơn tình nguyện của các bạn.

“HÃY LÀ NHỮNG THANH NIÊN VIỆT NAM TỰ NGUYỆN VÀ HĂNG HÁI THAM GIA NGHĨA VỤ QUÂN SỰ ”

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2502
Trước & đúng hạn: 2502
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 07:32:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 4
Tất cả: 28,785