AN NINH-QUỐC PHÒNG
PHƯỜNG HOÀNG TÂN TỔ CHỨC KHÁM ĐIỂM NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023
02/11/2022 02:46:50

Thực hiện Kế hoạch tuyển quân lên đường nhập ngũ năm 2023, sáng ngày 1/11/2022, Hội đồng NVQS phường Hoàng Tân tổ chức khám sơ tuyển gọi công dân nhập ngũ. Đây là đơn vị được thành phố chọn làm trước để rút kinh nghiệm trong công tác sơ tuyển NVQS năm 2023. Tham gia khám tuyển quân sự năm 2023 của phường Hoàng Tân có 34 công dân, đây là những đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi từ 15 -25 đã được lựa chọn từ các khu dân cư trên địa bàn, đảm bảo có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Ngay từ sáng sớm tại trạm y tế phường mọi công tác chuẩn bị cho buổi khám tuyển đã được hoàn tất. Cùng với việc tuyên truyền về Luật NVQS trên hệ thống loa truyền thanh của phường thì không khí tại đây cũng trở nên khẩn trưởng hơn. Các công dân là đoàn viên thanh niên đến từ các khu dân cư đều đã chủ động có mặt sớm để thực hiện việc kiểm tra sức khỏe.

Qua rà soát thống kê có hơn 228 nam công dân đủ điều kiện nhập ngũ, rút kinh nghiệm từ những năm trước trong đợt khám sơ tuyển này cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ phường đến các khu dân cư đã phối hợp chặt chẽ với gia đình vận động và gọi số thanh niên vắng mặt tại địa phương do đi làm ăn xa về khám tuyển, đồng thời công tác giáo dục về Luật NVQS được phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về thực hiện luật NVQS cho cán bộ, đảng viên và nhân dân giúp số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tạo điều kiện tuận lợi cho công tác tuyển quân của địa phương. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trong buổi sáng khám sơ tuyển đã có 34/34 thanh niên đến khám đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 30 thanh niên có sức khỏe tốt đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại thành phố trong thời gian tới.

Trong dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, và lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác khám sơ tuyển của phường. Các đồng chí cũng yêu cầu phường thực hiện việc sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân độ tuổi nhập ngũ theo đúng thông tư, hướng dẫn của liên Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ ổn định cuộc sống để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

 

(Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – Phó Chủ tịch UBND thành phố động viên các nam thanh niên)

 

Ngay sau khi kết thúc buổi khám tuyển, hội đồng NVQS thành phố đã họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo các xã phường tổ chức khám sơ tuyển trong thời gian tới. Hội đồng NVQS thành phố yêu cầu các xã, phường cần làm tốt công tác nắm nguồn, đánh giá, dự báo và triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác tuyển quân. Thực hiện niêm yết công khai danh sách nam công dân thuộc diện gọi nhập ngũ và nam công dân thuộc diện tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ tại trụ sở UBND và thông báo trên hệ thống truyền thanh để nhân dân nắm bắt và giám sát. Chủ động giải quyết thỏa đáng, đúng quy định các ý kiến thắc mắc của nhân dân trong thực hiện Luật NVQS, thực hiện sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân độ tuổi nhập ngũ theo đúng thông tư hướng dẫn của liên Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, quy định về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định.

Một số hình ảnh tại buổi khám tuyển:

 
 
 
 
 
 
 
 

Đài TT phường

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2504
Trước & đúng hạn: 2504
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 02:50:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 10
Tất cả: 28,800