VĂN HÓA-XÃ HỘI
BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO BÀ LÃ THỊ LẨY – KDC ĐẠI BÁT
24/11/2023 04:00:23

Chiều ngày 24/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàng Tân phối hợp với Công ty khai thác khoáng sản - Tổng Công ty Đông Bắc – BQP bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lã Thị Lẩy – KDC Đại Bát. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy – UBND – HĐND – MTTQ phường; các ban, ngành đoàn thể phường Hoàng Tân; đại diện Công ty khai thác khoáng sản - Tổng Công ty Đông Bắc – BQP; chi ủy, chính quyền khu dân cư; cùng anh em họ hàng và bà con trong khu dân cư.

Gia đình bà Lã Thị Lẩy ở KDC Đại Bát là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hộ có 2 nhân khẩu, bản thân bà Lẩy đã già yếu, kinh tế gia đình chủ yếu là từ nguồn tiền trợ cấp xã hội của Nhà nước; con gái bà bị khuyết tật về trí tuệ. Ngôi nhà ở trước đây của gia đình bà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không đủ khả năng để xây dựng lại. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Lẩy, MTTQ phường Hoàng Tân đã vận động các nhà hảo tâm, cơ quan doanh nghiệp và đặc biệt kết nối với Công ty khai thác khoáng sản - Tổng Công ty Đông Bắc – BQP hỗ trợ kinh phí xây tặng gia đình ông ngôi nhà đại đoàn kết. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 24/9/2023 đến ngày 3/11/2023, sau 41 ngày khởi công xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 40m2, mái lợp tôn xốp có 2 phòng một phòng ngủ và một phòng khách, nền lát gạch đá hoa, tổng trị giá công trình là 150 triệu đồng, trong đó Công ty khai thác khoáng sản - Tổng Công ty Đông Bắc – BQP hỗ trợ 80 triệu đồng và 1 xuất quà trị giá 7 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường tặng xuất quà trị giá 3.300.000 đồng. Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ, còn vận động người dân hỗ trợ ngày công lao động, nguyên vật liệu để xây nhà. Số tiền còn thiếu do gia đình, con cháu, họ hàng hỗ trợ.

Tại lễ bàn giao khu dân cư Đại Bát cũng đã trao tặng số tiền quyên góp các nhà hảo tâm là 11.900.000 đồng; các ban, ngành, đoàn thể phường trao tặng nhiều vận dụng sinh hoạt khác.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của UB MTTQ các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng xã hội động viên giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà:

 
 

(Thượng tá Nguyễn Đình Thành – Bí thư Đảng ủy – PGĐ Công ty khai thác khoáng sản - Tổng Công ty Đông Bắc – BQP trao tặng cho gia đình)

 

(Ông Phùng Mạnh Văn – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao tặng cho gia đình)

 

(Đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường trao quà cho gia đình)

 

(Đại diện khu dân cư trao quà cho gia đình)

 

(Đại diện các nhà hảo tâm trao quà cho gia đình)

Đài TT phường

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 335
Trước & đúng hạn: 335
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/03/2024 12:09:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0