AN NINH-QUỐC PHÒNG
THANH HÓA: GIẢ DANH CÔNG AN ĐỂ LỪA TIỀN TỶ CỦA NHIỀU CÔ GÁI
22/04/2022 09:02:33

Tuấn lên mạng internet đặt mua trang phục nhái rồi giả danh cán bộ công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Lê Anh Tuấn, sinh năm 1975 trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ cơ quan điều tra, năm 2018, thông qua mạng xã hội zalo, Lê Tuấn Anh có quen với chị L.T.H, sinh năm 1977 ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định. Mặc dù chỉ là lao động tự do nhưng Tuấn đã giới thiệu với chị H. là mình đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an và giữ cấp bậc hàm Thượng tá.

 

Đối tượng Lê Anh Tuấn

 

Tháng 9.2019, Lê Anh Tuấn nói dối chị H. là trên đường đi công tác tại Nghệ An đã gây tai nạn giao thông làm chết 2 người nên đã hỏi vay chị H. để giải quyết vụ tai nạn. Tin tưởng lời nói của Tuấn, chị H. đã nhiều lần đưa tiền cho Tuấn vay với tổng số tiền hơn 470 triệu đồng.

Từ tháng 5.2020 đến tháng 10.2020, Tuấn tiếp tục lấy nhiều lý do không có thật để vay tiền của chị H. với tổng số tiền 800 triệu đồng. Tổng 2 lần Tuấn vay tiền của chị H. là hơn 1,27 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Tuấn đã không sử dụng vào các lý do như đã nói với chị H. mà “nướng” hết vào chứng khoán và chi tiêu, sử dụng cá nhân.

Đến hẹn trả nợ, Tuấn lấy nhiều lý do để khất lần không trả, sau đó thay số điện thoại và bỏ trốn vào Bình Dương. Sau nhiều lần đến nhà và gọi điện không được, biết mình bị lừa nên chị H. đã làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm, xác định đây là đối tượng giả danh công an để lừa tình, tiền của người dân, Cơ quan Cánh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ đối tượng Lê Anh Tuấn khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận đã lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành Công an và giả danh cán bộ Công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị H. và nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là bị hại của đối tượng Lê Anh Tuấn (ảnh) thì đến trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng vụ án.

 

Theo VOV
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 267
Trước & đúng hạn: 267
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/02/2024 15:26:10)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 7
Tất cả: 32,012