CHUYỂN ĐỔI SỐ - TỔ CÔNG NGHẾ SỐ CỘNG ĐỒNG
SỞ TTTT TẬP HUẤN KỸ NĂNG SỐ CHO TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
29/09/2022 10:39:38

Ngày 27/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ TTTT tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2022.

 

Đồng chí Phạm Huy Thắng, Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn được triển khai theo hình thức kết nối trực tuyến từ Sở TTTT đến các điểm cầu tại các huyện, thị xã, trong toàn tỉnh với số lượng khoảng 7.000 là thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các cấp trong toàn tỉnh.

Tham dự chương trình tập huấn, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng được tìm hiểu các thông tin hình thức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng, phổ cập kỹ năng số cộng đồng, ứng dụng và lợi ích của chuyển đổi số trong một số lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội… Bên cạnh đó, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cũng được giới thiệu về các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 

Đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia truyền đạt nội dung tập huấn - Chương trình tập huấn được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại các địa phương trong tỉnh

Trước đó, vào tháng 4/2022, Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai mỗi thôn, khu dân cư thành lập một Tổ Công nghệ số cộng đồng với lực lượng nòng cốt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng sự tham gia Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Giáo viên đang sinh sống tại địa phương có lòng nhiệt tình hoạt động cộng đồng, có tư duy muốn chấp nhận và thử nghiệm cái mới, có kỹ năng sử dụng nền tảng số, công nghệ số, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số.

Đến nay, tỉnh Hải Dương đã thành lập Tổ chỉ đạo triển khai Công nghệ số cộng đồng với 113 tổ viên, 1.340 tổ công nghệ số cộng đồng với 6.891 thành viên. Đây được coi là lực lượng nòng cốt tạo sự lan tỏa tới người dân, thay đổi nhận thức của người dân về chuyển đổi số, từ đó thay đổi thói quen của người dân trong ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống, tạo ra các công dân số góp phần thúc đẩy nhanh sự hình thành xã hội số, kinh tế số.

 

Theo Cổng thông tin điện tử Hải Dương
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 335
Trước & đúng hạn: 335
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/03/2024 11:58:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0