AN NINH-QUỐC PHÒNG
LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH LÀM THEO LỜI BÁC
22/12/2021 07:26:20

Việc xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh đã góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện.

 

Năm 2021, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Hà đăng ký làm điểm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu" để học và làm theo Bác. Trong ảnh: Đơn vị tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt loại giỏi

 

Lan tỏa việc làm tốt

Cách đây 5 năm, năm 2016, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh là đơn vị xây dựng điểm vững mạnh về chính trị. Trong các năm qua, hằng năm, 100% số đảng viên công tác tại phòng đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có trên 86% số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên xây dựng Quỹ tiết kiệm về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Mỗi cán bộ chiến sĩ tiết kiệm từ nguồn thu nhập cá nhân góp vào quỹ trung bình từ 100.000 - 150.000 đồng/người/tháng. Toàn bộ số tiền tiết kiệm được Phòng Chính trị dành cho các hoạt động xã hội như tặng quà gia đình chính sách, trẻ em khó khăn, gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị gặp khó khăn đột xuất. Cách làm này đến nay đã được nhân rộng trong toàn LLVT tỉnh. Tất cả các cơ quan, đơn vị đều xây dựng được Quỹ "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với số tiền lên tới trên 700 triệu đồng.

Năm 2021, Ban CHQS huyện Thanh Hà đăng ký làm điểm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu". Đây cũng là phần việc được đăng ký trong học tập và làm theo Bác. Đảng ủy đã có nghị quyết chuyên đề về công tác này. Chỉ huy Ban CHQS huyện phân công cán bộ phụ trách từng lĩnh vực, từng cơ quan chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện trước Đảng ủy và Ban CHQS huyện. Nhờ Ban CHQS tích cực tham mưu nên năm 2021, huyện Thanh Hà đã thực hiện tốt diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5 cơ sở; diễn tập bảo đảm y tế trong tác chiến phòng thủ và diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn cho xã Thanh Quang; tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, đạt kết quả giỏi... Kết quả đăng ký phần việc cụ thể của Ban CHQS huyện Thanh Hà được Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao và sẽ triển khai nhân rộng tại các đơn vị trong năm 2022.

Tích cực nêu gương

 

Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hon 104 tuổi tại xã Gia Lương (Gia Lộc)

 

Còn ít ngày nữa, gia đình ông Nguyễn Xuân Quyết ở thôn Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn (TP Hải Dương) sẽ dọn đến ở trong ngôi nhà mới. Ông Quyết bị nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh gia đình rất éo le. Cả con trai, con gái, cháu nội đều bị di chứng chất độc da cam từ ông. Nhiều năm qua, gia đình ông sống trong căn nhà cấp 4 chật chội. Biết hoàn cảnh của ông, tháng 8 vừa qua Ban CHQS TP Hải Dương vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp, đồng thời trích một phần từ Quỹ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của đơn vị hỗ trợ gia đình ông Quyết 70 triệu đồng xây dựng nhà ở. Đứng trước ngôi nhà đang hoàn thiện, ông Quyết xúc động nói: "Nếu không có sự hỗ trợ giúp đỡ của Ban CHQS TP Hải Dương, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, không biết bao giờ gia đình tôi mới có căn nhà mới”.

Các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã thực hiện học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Từ năm 2016 đến nay, toàn lực lượng đã có 305 lượt tập thể đảng bộ, chi bộ xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 4.580 lượt cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo gương Bác.

Cùng với xây dựng những điển hình làm theo Bác, Đảng ủy Quân sự tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện tốt việc nêu gương trong thực hiện các chương trình, phong trào thi đua. Hưởng ứng chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”..., từ năm 2016 đến nay, LLVT tỉnh đã tặng 103 xe đạp, 5 tủ sách, 10 bàn học, 17 suất học phí, 55 cặp sách, 82 suất quà với tổng số tiền trên 255 triệu đồng; nhận đỡ đầu cho 10 cháu học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp đỡ 105 gia đình khó khăn về giống vốn, công cụ sản xuất với tổng số tiền trên 435 triệu đồng... Thực hiện chương trình “Chung tay phòng, chống dịch Covid - 19”, LLVT tỉnh đã tặng 7,5 tấn gạo, 2.000 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 218 hộ nghèo bị ảnh hưởng, tổ chức phun thuốc khử khuẩn và tham gia trên 1.500 ngày công dọn vệ sinh cho 155 trường học trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã.

Việc xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến làm theo Bác đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn LLVT tỉnh, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện. Với những nỗ lực, kết quả đạt được, năm 2021, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

 

HÀ VY - ĐOÀN TRANG (baohaiduong.vn)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 335
Trước & đúng hạn: 335
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/03/2024 09:58:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HOÀNG TÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Cấp

Địa chỉ: UBND phường Hoàng Tân

Điện thoại: 0941631973

Email: nguyenvancap@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0